nhung-nghien-cuu-chuyen-sau-ve-lutein-doi-voi-co-the-con-nguoi

NHỮNG NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU VỀ LUTEIN ĐỐI VỚI CƠ THỂ CON NGƯỜI

        Các sắc tố caroten đóng góp cho sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách khác nhau

      Nghiên cứu về lutein là một trong các loại caroten được tìm thấy trong nhiều trong các loại rau có màu xanh vàng ,các loại  hoa quả và trái  cây có  màu vàng , màu cam đã được nói đến từ năm 1990

      Trong hơn hai thập kỷ, lutein đã được tìm thấy là một chất dinh dưỡng bổ dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau

      Ví dụ, lutein có chức năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời chiếu khi mạnh nhất  và ánh sáng xanh có thể làm hỏng võng mạc mắt. Nó cũng có tác dụng với căn bệnh thoái hóa điểm vàng ( AMD) do tuổi già gây ra ở người lớn trên 40 tuổi ở châu Âu và Mỹ ( và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến mù lòa tại Nhật bản )

      Nó còn được tìm thấy là một chất chống oxy hóa mạnh .Chức năng của Lutein không những chỉ là bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt mà còn rất tốt cho việc chống lão hóa da và trí não

      Ông .Khachik -  một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về kết quả Lutein đã nói về hiệu quả của Lutein với sức khỏe con người.

      Giới thiệu về tiến sĩ  Frederick Khachik, Ph.D

      Frederick Khachik, Ph.D

      Tốt nghiệp hóa học hữu cơ trường đại học manchester, viện khoa học và công nghệ. Ông quan tâm đến nghiên cứu sau tiến sĩ trong lĩnh vực quang hóa tại trường đại học maryland, và làm nghiên cứu viên cao cấp tại Khoa hóa học và Hóa sinh của trường , cho đến khi gia nhập viện Kemin vào năm 2015. Tiến sĩ, Khalik hiện là nhà khoa học tại bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe của con người của viện KEMIN

  . Tập sách này dựa trên một cuộc phỏng vấn với chuyên gia nổi tiếng thế giới về nghiên cứu lutein. Tiến sĩ, Frederick Khalik,  cùng như các tài liệu nghiên cứu khác.

  . Tác dụng của các thành phần và nguyên liệu được chỉ định là có hiệu quả đối với các rối loạn hoặc các thử nghiệm về bệnh tật  , không đảm bảo Kết quả khác nhau trên từng cá nhân

LUTEIN LÀ MỘT LOẠI CAROTEN QUÝ HIẾM CÓ TRONG RAU , HOA QUẢ

      Tiến sĩ Frederick Khalik -  Chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và sức khỏe của viện Kemin nói :

      “Tôi là người đầu tiên đã thử nghiệm Lutein cho chính mình “

      Năm 1983 tôi làm việc  tại bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và phân tích các loại trái cây ,  rau quả được tiêu thụ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, cho một nghiên cứu được viện trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia (NCI)

      Nghiên cứu này cho thấy có khoảng 40 loại caroten  khác nhau, một hợp chất sắc tố tự nhiên, có trong các loại trái cây và rau quả, ngoài ra Alpha caroten và B caroten, thu hút sự quan tâm nhất trong  giai đoạn đó

      Lutein cũng là một loại caroten, được tìm thấy rất nhiều trong các loại trái cây và hoa quả màu xanh lá cây, vàng và cam. Trong cơ thể con người Lutein được tìm thấy có trong máu  sữa mẹ, nội tạng và mô. Đặc biệt của sắc tố này là tập trung nhiều tại điểm vàng của mắt.

      Tôi tiếp tục nghiên cứu lutein và vào năm 1992, hai đồng nghiệp của tôi tiến hành thử nghiệm sử dụng Lutein là chất bổ sung dinh dưỡng đầu tiên trên người  . Thử nghiệm đó cho phép chúng tôi có được dữ liệu chứng minh rằng chức năng của lutein là chất chống oxy hóa. Nghiên cứu sau đó cũng giúp tôi phát hiện ra rằng lutein là một sắc tố tuyệt vời có lợi cho sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách khác nhau.

      Người ta đã dần dần phát hiện ra rằng lutein không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn trên 40 tuổi ở châu Âu và Mỹ, nó còn bảo vệ mắt chúng ta khỏi cường độ cao ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh ( Ánh sáng từ các thiết bị máy móc có hại cho mắt như : ánh sáng điện thoại , ti vi , laptop … )  và cải thiện sức khỏe của mắt và thị lực của chúng ta

      TIỀM NĂNG TRỊ LIỆU CỦA LUTEIN

      Nghiên cứu đã tiết lộ rằng lutein hỗ trợ các chức năng hàng ngày của làn da của chúng ta, và nó bảo vệ da khỏi tác hại do ánh sáng mặt trời. Thí nghiệm đã cho thấy lutein có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ

      Người ta cũng phát hiện ra rằng lutein hoạt động như một bộ lọc, hấp thụ không chỉ ánh sáng mặt trời mà cả ánh sáng xanh có năng lượng cao

      Năm 2009, Tiến sĩ, Elizabeth Johnson của trường đại học Tufts đã báo cáo một kết quả nghiên cứu rằng dùng kết hợp cả lutein và DHA có thể cải thiện chức năng chống oxy hóa của mắt cũng như chức năng nhận thức của não bộ.

      Các nghiên cứu về lutein và mối quan hệ với não rất hứa hẹn

      Lutein được biết là có mặt trong các bộ phận khác nhau của bộ não con người, và các nghiên cứu về lutein đối với sức khỏe não bộ sẽ tiếp tục có ý nghĩa trong tương lai

      Ngoài ra, vào năm 1992, tôi đã phát triển một quy trình tách lutein và tinh khiết từ một cây từ họ Asteraceae,  có tên là cúc vạn thọ Ấn Độ và công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1995

      Sản phẩm thí nghiệm lutein (FloraGLO lutein) được làm từ cúc vạn thọ Ấn Độ tinh khiết có độ tinh khiết rất cao giống hệt với lutein có trong cơ thể người

      Các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới và các nhà sản xuất vitamin lớn có niềm tin vào chất lượng cao và độ an toàn của loại lutein này. Đây cũng là sản phẩm lutein đầu tiên ở Hoa Kỳ được chấp thuận sử dụng trong thực phẩm và đồ uống

      Tôi hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này có thể giúp bạn hiểu được sự tái tạo của lutein

      LUTEIN LÀ GÌ ?

      Một sắc tố màu TỰ NHIÊN giúp cải thiện sức khỏe

      Lutein là một loại caroten có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó là một thành phần sắc tố được tìm thấy trong các loại rau màu vàng và xanh lá cây, như rau bina và bông cải xanh. Nó cũng được tìm thấy trong các cơ quan của cơ thể con người, chẳng hạn như da, vú và cổ tử cung.

      Các caroten chính trong thấu kính và vùng hoàng điểm của mắt là lutein và zeaxanthin, có các phân tử với cấu trúc hóa học tương tự lutein. Lutein và zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc giúp những cơ quan này hoạt động bình thường

      Lutein hoạt động như một lá chắn chống lại ánh sáng xanh. Khi ánh sáng đến các tế bào trong mắt, chất chống oxy hóa lutein ngăn chặn nguy cơ tổn thương oxy hóa do ánh sáng gây ra.

      Lutein là một trong những thành phần của tế bào da, và nó giúp bảo vệ da khỏi quá trình oxy hóa và tổn thương kéo dài. kết quả từ một nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc uống Lutein cũng  làm tăng độ ẩm trong da, điều này rất quan trọng để duy trì sức khỏe của da, và nó cũng cân bằng hàm lượng lipid, cải thiện độ đàn hồi của da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng nguy hiểm . Lutein còn có những chức năng rất quan trọng cho sức khỏe.

      Tuy nhiên bản thân cơ thể con người không thể tự tổng hợp được nó. Đây là lý do vì sao chúng ta cần có nó trong thức ăn hoặc cung cấp bằng thực phẩm bổ sung.

      Thành phần rau củ giàu lượng lutein và zeaxathin  ( bảng tổng hợp )

      LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU LUTEIN

      Những Báo cáo nghiên cứu từ trước đến nay

      Nghiên cứu về lutein đã được tiến hành bởi những lo ngại về sức khỏe của mắt. qua nhiều năm, nghiên cứu đã mở rộng để cho thấy mối quan hệ giữa lutein và sức khỏe của da, lutein và não, và lutein và chức năng nhận thức của người lớn, nghiên cứu lutein vẫn tiếp tục phát triển

      Theo dõi nghiên cứu phân tích trong nghiên cứu lutein cung cấp một cái nhìn tổng quan về quá trình tiến bộ của nó

      Những con số nghiên cứu về Lutein qua từng năm

      Tài liệu nghiên cứu có ảnh hưởng được công bố về chủ đề lutein và dinh dưỡng chức năng của con người, và những dòng nghiên cứu

1945     Khám phá Lutein là một sắc tố hoàng điểm

1985 – 1988  tích lũy lutein ở võng mạc

1992      Lutein đối với da và mô

1994 – 1995    Chế độ ăn uống của lutein và sức khỏe của mắt

1997         Bổ sung lutein và mật độ sắc tố hoàng điểm

2002          Lutein và sức khỏe của làn da

2004         Tích lũy lutein trong não người trưởng thành   

                  Lutein và chức năng thị giác

2008         Lutein và chức năng nhận thức ở người lớn

2012         Lutein tăng cường thị lực tầm nhìn

2014        Tích lũy lutein trong não trẻ nhỏ

      FloraGLO  : CUNG CẤP  LUTEIN CHẤT LƯỢNG CAO

      FloraGlo lutein là một loại lutein kết tinh, rất tinh khiết và chỉ có một tỷ lệ nhỏ ( hơn 10%) hàm lượng carotene không phải là lutein. FloraGlO không chứa tạp chất hóa học. Quá trình thí nghiệm đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ (mang số hiệu 5382714, và bằng sáng chế tại  Nhật Bản mang số hiệu 2790212) và các quốc gia khác trên thế giới.

      Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bổ sung được áp dụng cho các thành phần trong FloraGLO nhằm đảm bảo mức độ an toàn cao cho sản phẩm thí nghiệm

      Kemin Industries, nhà sản xuất của FloraGLO  lutein đã thường xuyên đến thăm các trang trại và nhà máy chế biến của hoa cúc vạn thọ để  kiểm soát chất lượng và họ chỉ mua nguyên liệu thô đáng tin cậy. Loại hoa cúc vạn thọ  duy nhất vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như vậy là cúc vạn thọ từ trang trại ở Ấn Độ được ký hợp đồng cung cấp cho các ngành công nghiệp của viện Kemin

      Nguyên liệu thô cũng được kiểm tra bởi các thanh tra viên bên thứ ba để đảm bảo kiểm soát chất lượng. Hệ thống giám sát thí nghiệm đảm bảo truy xuất nguồn gốc 100% từ các động cơ thô đến quy trình sản xuất. FloraGLO được cộng đồng khoa học chấp nhận rộng rãi do ít tiêu chuẩn cao vì chất lượng và an toàn

      Chính vì thế khi nói đến lutein của FloraGLO là nói đến chất lượng

      LỢI ÍCH CỦA LUTEIN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

      LUTEIN VÀ ZEAXANTHIN BẢO VỆ , CHỐNG LÃO HÓA CHO MẮT  ( mật độ quang sắc tố (MPOD)thể hiện  sức khỏe đôi mắt )

      Thấu kính tinh thể trong mắt chúng ta thu được ánh sáng từ thế giới bên ngoài và vùng hoàng điểm ở trung tâm võng mạc cho phép chúng ta nhìn được các vật thể rất chi tiết

      Thấu kính tinh thể và vùng hoàng điểm chứa lutein và zeaxanthin, cũng như các caroten khác, và các caroten được tìm thấy ở vùng hoàng điểm được gọi là "sắc tố hoàng điểm"

      Sắc tố hoàng điểm  bảo vệ thấu kính tinh thể và vùng hoàng điểm  khỏi tổn thương oxy hóa do ánh sáng gây ra.

      Để kiểm tra đơn giản chỉ cần đánh giá định lượng lượng sắc tố hoàng điểm, bằng cách đo lượng lutein và zeaxanthin trong mắt

      Lượng này được gọi là mật độ quang sắc tố hoàng điểm (MPOD) , nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đo mật độ hoàng điểm càng cao ( MPOD) thì chức năng của mắt càng tốt. Theo nghiên cứu mới nhất, nên ăn ít nhất 10 mg lutein và 2 mg zeaxanthin mỗi ngày, để cải thiện sức khỏe của mắt và chức năng thị giác , bởi vì cơ thể chúng ta không thể  tự tổng hợp ra lutein hoặc zeaxanthin, và bắt buộc phải bổ sung thông qua thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung

      Năm 2008 Tiến sĩ, Randy Hammond et al. đã xác nhận rằng việc sử dụng 10 mg lutein và 2 mg zeaxanthin cho 40 đối tượng khỏe mạnh trong nhiều tháng đã tăng mật độ hoàng điểm MPOD

      LUTEIN VÀ ZEAXANTHIN CẢI THIỆN HIỆU XUẤT HÌNH ẢNH (được xác nhận bởi một thử nghiệm chất lượng cao với quy mô lớn )

       Sau khi phát hiện ra rằng lượng lutein và zeaxanthin làm tăng MPOD. nghiên cứu lien quan cũng cho thấy lutein và zeaxanthin cũng liên quan đến hiệu suất thị giác và sức khỏe của mắt.

        Vào năm 2014, Dr.Randy Hammond và cộng sự đã thực hiện một nghiên cứu nổi tiếng về lutein và zeaxanthin tại phòng thí nghiệm khoa học sinh học và khoa học sinh học của con người tại phòng thí nghiệm của Georgia ở Mỹ . Thử nghiệm này được thực hiện với 115 đối tượng y tế. Các thông số không bị giới hạn trong mối quan hệ giữa lutein / zeaxanthin và sự gia tăng MPOD, nó cũng đánh giá sức khỏe của mắt được thực hiện từ việc ăn lutein và zeaxanthin bằng cách đo lường sự thay đổi của ánh sáng chói, độ nhạy tương phản

      Ở đây "ánh sáng chói" có nghĩa là độ sáng gây khó khăn trong việc quan sát và " ảnh hưởng  chói lóa " có nghĩa là khả năng chịu đựng sự (nghĩa là nơi chiếu sáng cảm thấy sáng)

      "Độ nhạy tương phản" có nghĩa là khả năng phân biệt rõ ràng một vật thể với các vật thể khác hoặc hậu cảnh, khi độ nhạy tương phản được cải thiện, khả năng tầm nhìn của bạn trong điều kiện ánh sáng yếu được cải thiện, kết quả thử nghiệm cho thấy việc sử dụng lutein và zeaxanthin đã cải thiện các chức năng của mắt trong mọi trường hợp

      LUTEIN VÀ ZEAXANTHIN ĐƯỢC XEM NHƯ MÀNG LỌC ÁNH SÁNG XANH

      lutein sắc tố hoạt động như kính râm từ bên trong

      Bạn có biết rằng ánh sáng xanh được phát ra từ hầu hết các nguồn sáng, bất kể nguồn đó là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo?

      Ánh sáng xanh có chừng mực có thể hữu ích trong việc điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức tự nhiên của chúng ta, nhưng ánh sáng xanh quá mức , tiếp xúc quá mức trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn của chúng ta

       Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như TV, điện thoại thông minh và màn hình PC đã trở nên phổ biến. Các nguồn phát sáng (LED), được sử dụng như một nguồn sáng trong nhiều thiết bị kỹ thuật số này và các nguồn sáng LED thường phát ra một lượng đáng kể ánh sáng xanh. Những  tác dụng phụ có thể có khi cơ thể chúng ta tiếp xúc với ánh sáng xanh

      Những loại tác dụng phụ nào có thể xảy ra khi cơ thể chúng ta tiếp xúc với ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh là ánh sáng  có  sóng từ 380 đến 495nm ,  hấp thụ của lutein và zeaxanthin trùng với dải bước sóng của ánh sáng xanh này , vì vậy, hai caroten này có thể hấp thụ ánh sáng xanh tránh gây hại cho mắt

      LUTEIN VÀ CĂN BỆNH THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG TRÊN TOÀN CẦU ( thí nghiệm 1  )(  bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác )   lutein là caroten hữu ích nhất cho AMD .

       Khi chúng ta già đi, chúng ta dễ mắc bệnh. Đục thủy tinh thể và glucoma là những bệnh cũng do sự lão hóa của mắt .AMD (bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác) , một bệnh khác liên quan đến lão hóa, có thể gây suy giảm thị lực nghiêm trọng và thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

      AMD đang gia tăng trên toàn cầu, nhưng nhiều người không biết về sự thật này . Hiện tại có hơn 14 triệu người ở Mỹ đang bị AMD. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở Mỹ và là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở Nhật Bản.

      Các triệu chứng của AMD giai đoạn đầu bao gồm các hiện tượng có vật thể xuất hiện như thể chúng đứng yên hoặc như đang di chuyển trong tầm nhìn của bạn, bị mờ hoặc bị bóp méo. Khi bệnh tiến triển theo thời gian,sẽ xuất hiện một điểm tối hoặc một vùng bị che khuất xuất hiện trong phần thị giác trung tâm

      Có hai loại AMD. Loại tiến triển chậm đến mức tầm nhìn bị hạn chế xảy ra trong một thời gian dài (bị teo )  và loại khác nó phát triển nhanh chóng và trong trường hợp xấu nhất có thể làm mất hoàn toàn thị lực.

      Các yếu tố lão hóa bao gồm :  hút thuốc, ánh sáng xanh và di truyền được coi là nguyên nhân của AMD. Tuy nhiên, tại thời điểm này không có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này

       Vào năm 1994, Dr.Johanna Seddon và các đồng nghiệp của cô đã thực hiện một nghiên cứu về mối quan hệ giữa lượng  lutein và AMD. Nghiên cứu này cho thấy lutein là loại carotene hữu ích nhất đối với AMD. Kể từ đó, có rất nhiều nghiên cứu khác nhau dựa trên lutein và AMD

      LUTEIN VÀ CĂN BỆNH THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG TRÊN TOÀN CẦU  ( thí nghiệm 2 )(  bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác )   2 Lutein được biết là làm giảm nguy cơ AMD trong thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn

      Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng lượng lutein có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng thị giác cho AMD.

      Tiến sĩ Stuart Richer đã thực hiện một nghiên cứu lâm sàng với các bệnh nhân AMD và xác nhận rằng lutein có thể cải thiện các triệu chứng phổ biến của AMD, bao gồm biến chứng và bệnh xơ cứng trung tâm.

      Nghiên cứu lớn nhất được thực hiện trong những năm gần đây về lutein / zeaxanthin liên quan đến AMD là thử nghiệm lâm sàng được xây dựng bởi viện mắt quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2013

      Thử nghiệm này diễn ra trong khoảng thời gian 5 năm với 4757 bệnh nhân bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, từ 50 đến 85 (tuổi trung bình 69 tuổi). Các đối tượng được chia thành bốn nhóm và đưa ra các cách dùng khác nhau, sau đó các phép đo khác nhau được thực hiện, bao gồm nguy cơ bệnh  AMD và MPOD (mật độ điểm đen – ruồi bay  trong mắt)

     Những người từ nhóm 1 được dùng 10 mg lutein và 2 mg xeaxanthin

Nhóm 2 nhận được 1 g axit béo omega-3 DHA và EPD.

Nhóm 3 lấy sự kết hợp của các chất bổ sung từ nhóm 1 và 2.

Nhóm 4 được cho dùng giả dược

      Kết quả xác nhận rằng nguy cơ tiến triển của AMD nặng đã giảm 26% ở những người này với lượng 10 mg lutein và 2 mg zeaxanthin, so với những người sử dụng lutein và zeaxanthin thấp và sử dụng giả dược

      LUTEIN VÀ DA  ( thí nghiệm 1 )  

(lutein giảm lipid peroxid và tăng lipid bề mặt của da )

      Lutein rất hữu ích không chỉ cho sức khỏe của mắt, dưỡng chất này còn giúp ích cho sức khỏe của làn da

      Lutein là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da và duy trì độ ẩm và độ đàn hồi. Bởi vì lutein hấp thụ ánh sáng năng lượng cao cũng như ánh sáng xanh, nó có tác dụng bảo vệ da khỏi sự lão hóa, chẳng hạn như khô, đồi mồi và chảy xệ

      Giáo sư Pierfracesco Morganti thuộc khoa thẩm mỹ ứng dụng Da liễu, trường đại học của naples FedericoII, đã thực hiện thử nghiệm trên da bằng cách sử dụng lutein của FloraGLO

      Đối tượng sử dụng là 40 phụ nữ khỏe mạnh với nhiều loại da khác nhau, tuổi từ 25 đến 50 (có nghĩa là 35 tuổi). Họ được chia thành bốn nhóm,

Nhóm 1 / Giả dược uống và giả dược tại chỗ.

Nhóm 2 / Thuốc uống FloraGLO lutein và thuốc bôi tại chỗ

Nhóm 3 / Giả dược uống và FloraGLO lutein tại chỗ,

Nhóm  4 / FloraGLO lutein và thuốc bôi tại chỗ

(Thuốc uống có nghĩa là dùng đường uống và thuốc bôi có nghĩa là dùng thuốc uống Lutein được bôi tại chỗ cho da mặt, cổ và cánh tay)

      Thử nghiệm lâm sàng trong đó kiểm tra peroxid hóa lipid da bằng cách đo lượng malondialdehyd (MDA), được tạo ra sau hai phút chiếu tia UV, cho thấy sự ức chế cao nhất MDA xảy ra trong nhóm được sử dụng lutein / lutein uống. Ngoài ra, lipit bề mặt cũng tăng rõ rệt trong nhóm thí nghiệm dùng lutein uống

      

      LUTEIN VÀ DA ( thí nghiệm 2 )

                      ( Lutein bảo vệ hydrat hóa và độ săn chắc của da )

      Các cửa hàng mỹ phẩm bán các sản phẩm chăm sóc da cơ bản thường có rất nhiều loại kem làm đẹp cho làn da khỏe mạnh và đẹp . Để duy trì làn da luôn tươi mới, điều quan trọng là phải bảo vệ làn da bên ngoài bằng các loại kem làm đẹp và  kết hợp duy trì vẻ đẹp từ trong ra ngoài

      Lutein có thể được bôi tại chỗ dưới dạng kem làm đẹp, hoặc uống qua đường uống như một chất bổ sung. Đó là một chất dinh dưỡng thay thế có thể được sử dụng cả bên ngoài và bên trong

      Giáo sư Pierfrancesco Morganti, Khoa da liễu ứng dụng, trường đại học Naples Federico, cũng đã thử nghiệm lutein của FloraGLO về tác dụng của nó đối với quá trình hydrat hóa và làm săn chắc da. Các đối tượng phân loại được chia làm 4 nhóm cũng như phần thí nghiệm về lutein và da phần 1

     Hydrat hóa đã được kiểm tra bằng cách đo tổng điện dung trên một vùng da giữa mũi và má.

     Kết quả cho thấy rằng sự gia tăng hydrat hóa da xảy ra, cho dù đó là ứng dụng tại chỗ bôi hoặc uống

      Với thử nghiệm lâm sàng liên quan đến độ săn chắc của da, độ đàn hồi của da được đo bằng phương pháp chân không sau khi phơi cánh tay bằng tia UV trong năm lần phơi sáng 20 giây lặp lại

      Kết quả cho thấy  : độ đàn hồi của da tăng lên sau 4 tuần trong nhóm được dùng bằng đường uống, trong khi độ đàn hồi của da cũng được áp dụng trong nhóm bôi (cả thuốc bôi và thuốc bôi) trong suốt quá trình 15 ngày thử nghiệm

      LUTEIN VÀ DA ( thí nghiệm 3 )

( Lutein bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh)

      Bây giờ chúng ta biết rằng ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho da. Khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào da của chúng ta mà không qua bộ lọc, nó có thể khiến da bị khô đến cháy nắng, và nó cũng đóng vai trò trong việc gây lão hóa sớm ,ánh sáng xanh được coi là ánh sáng có hại nhất trong quang phổ nhìn thấy được

      Tuy nhiên, ngay cả mỹ phẩm có chứa kem chống nắng cũng có thể hấp thụ hoàn toàn tất cả ánh sáng từ tia nắng mặt trời . Không giống như tia UV, xuyên qua các lớp bề mặt của da, ánh sáng xanh có khả năng đi sâu vào các lớp da và có khả năng làm hỏng mọi lớp da. Ánh sáng xanh  gây ra các gốc tự do tổn hại cho da , có thể gây ra tình trạng da bị chảy xệ và và nó cũng có thể phá hủy tế bào của da

      Lutein và zeaxanthin bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh như đã nêu ở phía trên. , lutein không chỉ hoạt động như bộ lọc để bảo vệ mắt, mà còn bảo vệ làn da của chúng ta khỏi ánh sáng xanh có hại

      Tiến sĩ, Morganti của trường đại học Naples Federico II đã tiến hành một thử nghiệm về hoạt động bảo vệ quang học liên quan đến FloraGLO và các gốc tự do ( với cùng phương pháp thử nghiệm như trên phần 1 và 2  )

      Kết luận : thử nghiệm này đã xác nhận rằng lutein của FloraGLO có tác dụng hấp thụ ánh sáng xanh và làm dịu các gốc tự do

      LUTEIN VÀ NÃO BỘ 

( đây là nghiên cứu được triển khai nhiều nhất và vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu  )

      Bộ não của trẻ sơ sinh  được phát triển cùng lúc với võng mạc trong giai đoạn tiền sản . Võng mạc cũng được kết nối với não thông qua dây thần kinh thị giác

      Các biểu đồ cho thấy mối quan hệ lutein với lượng lutein trong vỏ não chẩm và hàm lượng lutein / zeaxanthin trong mắt .

      Từ những biểu đồ này, hiển nhiên là khi lượng lutein tăng lên trong mắt thì  hàm lượng lutein và zeaxanthin trong vỏ não đôi khi cũng tăng theo

      Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu khác cũng tập trung vào sự liên kết giữa não bộ và lutein / zeaxanthin trong mắt

      Một thử nghiệm đã xem xét mối quan hệ giữa chức năng nhận thức của não và MPOD (mật độ quang sắc tố ở điểm vàng) là nồng độ tương phản  của lutein / zeaxanthin trong mắt

      Kết quả của nghiên cứu này cho thấy các đối tượng có điểm MPOD cao cũng có tốc độ phản ứng nhanh hơn và tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn so với các đối tượng có điểm MPOD thấp

      Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây báo cáo rằng khi các đối tượng nữ cao tuổi nhận được bổ sung 12 mg / ngày floraGLO kết hợp với DHA (axit docosahexaenoic) hoặc kết hợp với lượng lutein và DHA bằng nhau, trong cả hai trường hợp đều cải thiện

      Nghiên cứu về mối quan hệ não bộ với lutein dự kiến sẽ có những bước tiến xa hơn trong vài năm tới

          LUTEIN VÀ  THAI NHI

( lutein giữ vai trò chính trong sự an toàn và sức khỏe của trẻ nhỏ )

      Lutein là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của mắt, bảo vệ da và kích hoạt chức năng não. Lutein có trong cơ thể người, và phần lớn được tìm thấy trong thủy tinh thể và vùng hoàng điểm của mắt, cũng như ở vú và cổ tử cung .

      Vậy, khi nào cơ thể con người bắt đầu tích lũy lutein?

      Nghiên cứu  đặc điểm của phụ nữ mang thai, họ phát hiện ra rằng Lutein và zeaxanthin bắt đầu tích tụ trong các tế bào võng mạc của thai nhi từ tuần thứ 17 đến 22 của sự phát triển trước khi sinh

      Khi mắt của thai nhi phát triển, lutein và zeaxanthin được tập trung trong hoàng điểm của chúng. Trong thực tế là  nồng độ cao của hai chất dinh dưỡng này có trong mắt ở giai đoạn đầu đời như vậy có nghĩa quan trọng .Lutein và zeaxanthin đều có vai trò quyết định đối với sự phát triển và bảo vệ mắt của thai nhi.

      Sự tích lũy nồng độ cao của lutein và zeaxanthin cũng được quan sát thấy ở thùy chẩm, đồi thị, thùy trán và thùy thái dương của não thai nhi. Đây là một dấu hiệu cho thấy một lượng lớn hai chất dinh dưỡng này là cần thiết trong quá trình phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi

      Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng lutein và zeaxanthin chiếm 41% tổng số caroten trong não người trưởng thành, nhưng ở não trẻ sơ sinh, nó chiếm tới 72%

      Rõ ràng lutein và zeaxanthin là những chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với thai nhi và trẻ sơ sinh

   

      LUTEIN ĐỐI VỚI NGƯỜI MẸ 

  ( Lutein được chuyển vào con thông qua mẹ )

      Trong thời gian từ 1998 đến 2007,có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về lượng lutein có trong máu của phụ nữ mang thai.

      Những thử nghiệm này đã tiết lộ nhiều sự thật quan trọng, nhưng sự thật quan trọng nhất,  kết quả quan trọng nhất bao gồm:

      Lượng lutein và zeaxanthin trong huyết tương của phụ nữ mang thai sẽ tăng lên, trong khi các caroten khác hầu như không đổi

 + Nồng độ lutein và zeaxanthin trong huyết tương của bà bầu vẫn ổn định ngay cả trong thời kỳ hậu sản

+   Trong tất cả các carotene  có trong sữa mẹ, lutein và zeaxanthin có nồng độ cao nhất

      Những phát hiện này cũng cho thấy rằng lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong cơ thể người mẹ cuối cùng có thể bị cạn kiệt, do đó, người mẹ mang thai cần phải bổ sung lutein và zeaxanthin cho mình

      Kết quả thử nghiệm thực tế sau khi các bà mẹ bổ sung lutein từ bốn đến sáu tuần sau khi sinh con được trình bày trong phần hình ảnh phía dưới

      Những bà mẹ dùng lutein và zeaxanthin có sự tăng nồng độ của các chất dinh dưỡng này trong huyết tương. Việc bổ sung lutein có lợi cho bà bầu, cũng như bà mẹ đang nuôi con

HẰNG NƯỚC THẦN KỲ  dịch theo tài liệu " the secret of lutein "

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi